Rodenstock Impression FreeSign® 3

คุณสมบัติ

 • ผู้สวมใส่สามารถเลือกออกแบบการมองเห็นได้ด้วยตนเอน ทำให้สามารถเน้นพื้นที่การมองเห็นใช้งานในระยะไกลกลางใกล้ ตามความเหมาะสมในแต่ละบุคคลด้วยเทคโนโลยี Design Parameter
 • ผลิตด้วยเทคโนโลยี Free Form ล่าสุด จึงมองเห็นชัดเจนกว่าเลนส์โปรเกรสซีฟทั่วไป
 • ปรับวิสัยทัศน์ระยะใกล้และระยะปานกลางให้ดีขึ้นถึง 40%
 • ให้วิสัยทัศน์คมชัดทุกรายละเอียดอย่างแท้จริงแม้ในยามมืดสลัวด้วยเทคโนโลยี PD-Optimized Inset
 • ใส่สบายอย่างเป็นธรรมชาติ ให้การรับรู้เชิงพื้นที่ดีเยี่ยมโดยมีการคำนวณโครงสร้างแบบคู่ต่อคู่โดยใช้ค่าสายตาและ PD จริง และคำนึงถึงตำแหน่งการทำงานร่วมกันของตาทั้งสองข้างด้วยเทคโนโลยี Unique Customization จึงได้โครงสร้างเลนส์ที่กว้างและคมชัดทุกระยะการใช้งาน ง่ายต่อการปรับตัว
 • ให้วิสัยทัศน์คมชัดทั้งใกล้และไกล และตอบโจทย์การอ่านหนังสืออย่างมีประสิทธิภาพ คุ้มค่าสมราคา
 • เพิ่มตัวเลือกของความโค้งเลนส์เพื่อให้เหมาะสมกับกรอบแว่นที่เลือกใช้ได้อย่างสมบูรณ์แบบด้วยเทคโนโลยี Spherical Optimization
 • ให้วิสัยทัศน์คมชัดแม่นยำทุกรายละเอียดอย่างแท้จริงแม้ในยามมืดสลัวด้วยเทคโนโลยี HOA : High Order Aberration Consideration และ Pupil Optimize Correction
 • ออกแบบมาเพื่อตอบทุกโจทย์ความต้องการทางค่าสายตา และ Lifestyle โดยสามารถเลือกรูปแบบของเลนส์ให้ตรงกับลักษณะการใช้งานได้
 • การออกแบบโครงสร้างโปรเกรสซีพเฉพาะบุคคล ทำให้ได้โครงสร้างเลนส์โปรเกรสซีฟที่ดีเยี่ยมในกรอบแว่นทุกลักษณะ แม้ในกรอบโค้งก็ตามเด้วยเทคโนโลยี Individual Parameter

เหมาะสำหรับ

 • ผู้ต้องการเลือกระยะการมองเห็นด้วยตนเอง เช่น เน้นระยะคอม (ตัวโปรแกรมของโรเด้นสต๊อกจะปรับโครงสร้างเลนส์ให้ระยะกลางที่ใช้ดูคอมพิวเตอร์นั้นกว้างที่สุด โดยจะไปลดพื้นที่มองไกล และใกล้ลง)
 • เหมาะสำหรับผู้ที่มีค่าสายตาสองข้างไม่เท่ากัน (Anisometropia)
 • เหมาะสำหรับผู้ที่มีค่าสายตาสูง
 • เหมาะสำหรับผู้ที่มีสายตาเอียงสูงเกิน 50 D หรือมีแกนองศาของสายตาเอียงไม่ปกติ (Oblique Axis)
 • เหมาะกับผู้ที่มีค่า Addition สูง
 • PD กว้าง,แคบ,สองข้างต่างกันเกิน 2 mm
 • เหมาะสำหรับผู้ที่เน้นทุกระยะการมอง มุมการมองกว้างขึ้นทุกระยะพื้นที่ใช้งานในการมองสูงสุด
 • เหมาะกับผู้ที่ต้องการเลนส์โปรเกรสซีฟที่ดีที่สุด

ตารางราคา Progressive Lens Impression FreeSign®3

Impression FreeSign® 3 index Baht/Pair
Clear (เลนส์ใส) 1.60 63,900
Polarized (เลนส์โพลาไรซ์) 1.60 66,900
Clear (เลนส์ใส) 1.67 71,100
Clear (เลนส์ใส) 1.74 92,000
CM IQ2 (เลนส์ใสเปลี่ยนสี) 1.60 82,350
CM IQ Sun 2 (เลนส์กันแดดเปลี่ยนสี) 1.60 82,350
CM IQ2 (เลนส์ใสเปลี่ยนสี) 1.67 120,450

เทคโนโลยีบนเลนส์ Impression FreeSign® 3

 1. Variable Inset เทคโนโลยีการออกแบบ inset ให้เหมาะสมกับการเหลือบของตาขณะมองในระยะต่างๆ ทำให้ระยะกลาง-ใกล้กว้างขึ้น
 2. Wavefront Technology เทคโนโลยีในการออกแบบผลิตเลนส์สามารถชดเชยตัวแปรต่างๆบนตัวกรอบ เช่น ความโค้ง ความเท หรือระยะห่างของตัวเลนส์กับกระจกตาเพื่อนำไปออกแบบโครงสร้างเลนส์
 3. Retina Focus Principle เทคโนโลยีการคำนวณเพื่อชดเชยค่ากำลังในตัวเลนส์ โดยคำนวณอ้างอิงจากตำแหน่งการสวมใส่จริง ทำให้ผู้สวมใส่ได้ภาพที่คมชัดและลดอาการเมื่อยล้าเมื่อต้องใช้สายตาระยะใกล้เป็นเวลานาน
 4. HOA : High Order Aberration Consideration เทคโนโลยีการชดเชยความคลาดเคลื่อนของการหักเหบนตัวเลนส์ โดยใช้การคำนวณแบบ Wavefront Technology มาคำนวณร่วมกับขนาดของรูม่านตา ทำให้ได้ภาพที่คมชัดทั้งกลางวันและกลางคืน และช่วยลดแสงฟุ้งกระจายในเวลากลางคืน
 5. ILT Experience การคำนวณค่าพารามิเตอร์ของกรอบแว่นโดยนำค่าความโค้งหน้าแว่น ความเทหน้าแว่น ระยะห่างหน้าแว่น มาคำนวณหาโครงสร้าง ILT (Individual Lens Technology)​ ทำให้ผู้สวมใส่มีอิสระในการเลือกกรอบแว่นแบบต่างๆ
 6. 3D Freeform การขัดเลนส์ด้วยระบบ 3D และควบคุมการผลิตด้วยคอมพิวเตอร์ความละเอียดระดับไมครอน จึงทำให้เลนส์มีความแม่นยำและมีคุณภาพสูงตามรายละเอียดในแต่ละบุคคล
 7. EyeLT technology เทคโนโลยีล่าสุดที่มีเฉพาะในเลนส์ Rodenstock โดยการชดเชยค่าสายตาเอียงและองศาเอียงที่เปลี่ยนไปในขณะดูใกล้ จึงช่วยในการมองที่ระยะกลาง-ใกล้คมชัดขึ้น และให้มุมมองที่กว้างขึ้นจากเลนส์ทั่วไปถึง 25%
 8. Spherical Optimization เทคโนโลยีในการลดความคลาดเคลื่อนของค่าสายตาจาก base curve effect และทำการชดเชยเพื่อกำจัดความคลาดเคลื่อนดังกล่าว ทำให้โครงสร้างและหน้าที่ได้ดีเยี่ยมในทุกค่าสายตาสั้นยาวและคุมสายตาได้ดีขึ้น
 9. PD Optomize Inset เทคโนโลยีการคำนวณ inset ให้เหมาะสมกับการเหลือบมองในระยะกลาง-ใกล้ของแต่ละบุคคล ทำให้ได้พื้นที่การใช้งานในระยะต่างๆกว้างขึ้น และเป็นธรรมชาติมากขึ้น
 10. Unique Customization เทคโนโลยีการออกแบบโครงสร้างเลนส์ โดยคำนวณจากค่าพารามิเตอร์จริงของแต่ละบุคคล เพื่อหาโครงสร้างที่ดีที่สุดก่อนนำไปขัดด้วยเทคโนโลยีฟรีฟอร์มที่มีความแม่นยำสูง ทำให้โครงสร้างที่ได้ดีเยี่ยมในทุกค่าสายตา
 11. Pupil Optimize Correction เทคโนโลยีที่นำขนาดรูม่านตาในแต่ละตำแหน่งการใช้งาน นำมาคำนวณออกแบบ แก้ไข HOA ที่เกิดขึ้นทั้งในตัวเลนส์และ Spherical Aberration ที่เกิดขึ้นในดวงตาขณะที่รูม่านตาขยาย ทำให้ได้ภาพที่มีความคมชัดสูง
 12. Individual Parameter เทคโนโลยีการออกแบบโครงสร้างโปรเกรสซีพเฉพาะบุคคล โดยการนำเอาค่าพารามิเตอร์ที่มีผลต่อการออกแบบเลนส์ มาออกแบบให้เหมาะสมกับการใช้งาน และตามลักษณะของกรอบแว่น
 13. Design Parameter เทคโนโลยีการออกแบบโครงสร้างเลนส์ ที่ผู้สวมใส่สามารถเลือกออกแบบการมองเห็นได้ด้วยตนเอง ด้วยความละเอียดคอริดอร์ถึง1 mm/Step ทำให้เน้นพื้นที่การมองเห็น ตามการใช้งานในแต่ละบุคคลได้

เครื่องมือ Rodenstock ของร้าน TheVisionOptic

Rodenstock DNEye Scanner

DNEye® Scanner กับสุดยอดนวัตกรรมที่ดีที่สุดจาก Rodenstock ซึ่งจะทำให้ลูกค้าได้รับเลนส์แว่นที่คมชัดที่สุด และสบายตาสูงสุด โดยเครื่องสามารถสแกนและผลิตเลนส์ตามกระจกตาของแต่ละบุคคลออกมาได้ (เปรียบเหมือนลายนิ้ว ที่แต่ละคนจะมีไม่เหมือนกัน) จึงส่งผลให้เกิดความคมชัดสูงสุดทั้งในตอนกลางวัน และตอนกลางคืน (กลางคืนรูม่านตาจะขยายกว้างขึ้น ซึ่งตัวเครื่องก็สามารถอ่านค่าสายตานี้ออกมาได้)

Rodenstock ImpressionIST®III. 3D

ImpressionIST คือเทคโนโลยีกล้องระบบสเตอริโอ 3มิติ ที่สามารถจัดทำข้อมูลประวัติของลูกค้าแต่ละคนได้โดยอัตโนมัติ การทำงานของเทคโนโลยีนี้คือ ระบบจะถ่ายรูปของลูกค้าในสองมุม จากกล้องสองตัวบนตัวเครื่อง โดยเพียงสวมแว่นตาและจำลองการมองปกติไปที่เครื่อง ImpressionIST เมื่อตัวเครื่องได้ทำการบันทึกข้อมูลเสร็จเรียบร้อย โปรแกรมของเครื่องจะคำนวณค่าพารามิเตอร์ต่างๆ ออกมา

แว่นโปรเกรสซีฟของ Rodenstock รุ่น Impression FreeSign® 3 ให้การมองเห็นที่ดีและมีประสิทธิภาพสูงสุด
แว่นโปรเกรสซีฟทั่วไป

Impression FreeSign® 3

อิสระทุกไลฟ์สไตล์

เปิดประสบการณ์ใหม่แห่งวิสัยทัศน์ที่เป็นอิสระและแตกต่างจากที่เคยกับเลนส์โปรเกรสซีฟ Impression FreeSign® 3 ที่ปรับให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคุณอย่างสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าคุณจะมีไลฟ์สไตล์ แบบแอ็คทีฟ ชีพจรลงเท้า หรือรักการเสียเหงื่อ หรือจะใช้ชีวิตไปกับการทำงานและท่องโลกผ่านแล็ปท็อปเป็นหลัก เราก็พร้อมนำเสนอเลนส์โปรเกรสซีฟที่ตอบทุกความต้องการเพื่อคุณ เปิดสัมผัสใหม่แห่งชีวิตที่ต่างจากเดิมอย่างสิ้นเชิง – ผ่อนคลาย คล่องตัว และเปี่ยมพลังยิ่งขึ้น

มีให้เลือก 4 แบบเพื่อความต้องการที่แตกต่าง

ไม่ว่าคุณจะเลือกดีไซน์ตามใจชอบหรือดีไซน์แบบใดแบบหนึ่งของเรา คุณก็จะได้เลนส์ที่เหมาะสมกับทั้งดวงตาและไลฟ์สไตล์ของคุณอย่างสมบูรณ์แบบ สัมผัสมุมมองใหม่แห่งอิสระจาก Impression FreeSign® 3

Active

ถ้าคุณมีไลฟ์สไตล์แบบสมบุกสมบันอย่างการปีนเขาหรือการขี่จักรยาน ให้ Impression FreeSign® 3 Active ช่วยเปิดวิสัยทัศน์อันมั่นคงทั้งระยะปานกลางและระยะไกลให้กับคุณ

Allround

ถ้าคุณเป็นผู้รักการทำกิจกรรมต่างๆที่ต้องอาศัยการมอง – ไม่ว่าจะเป็นการทำอาหาร การขับรถ หรือการอ่าน ให้ Impression FreeSign® 3 Allround เปิดวิสัยทัศน์อันสบายตาในทุกช่วงการมองทั้งระยะไกลและระยะใกล้

Expert

สำหรับผู้ที่ต้องการวิสัยทัศน์ที่ราบรื่นสมบูรณ์แบบในทุกระยะ โดยเฉพาะในระยะปานกลาง นี่คือเลนส์สำหรับผู้ที่ใช้ชีวิตในแต่ละวันไปกับการทำงานและการท่องโลกผ่านแล็ปท็อปเป็นหลักโดยเฉพาะ

Individual

ให้คุณเลือกดีไซน์แบบพรีเมียมที่มีเอกลักษณ์ชัดเจนและตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคุณได้อย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยการผสาน Impression FreeSign® 3 กับเทคโนโลยีการวัดสายตานวัตกรรมล่าสุดอย่าง DNEye® มั่นใจได้ว่าเลนส์แต่ละชิ้นได้รับการปรับแต่งสำหรับดวงตาของคุณโดยเฉพาะ ช่วยแก้ปัญหาสายตาพร่ามัว ให้ภาพคมชัดอย่างเป็นธรรมชาติ 100%

เลนส์ Impression FreeSign เลนส์โปรเกรสซีฟระดับไฮเอนด์ ซึ่งตอบสนองตามความต้องการของผู้สวมใส่ในระดับสูงสุด
เทคโนโลยีที่ใช้บนเลนส์

 • Freeform: เลนส์โปรเกรสซีฟแบบ Back Side ซึ่งเป็นเทคโนโลยีแบบ Freeform
 • Base Curve Select: สามารถเลือกได้หลายความโค้ง ขึ้นอยู่กับค่าสายตา ขนาด และรูปทรงของกรอบแว่น
 • Corridor: เลือกได้ตั้งแต่ 10.00 มม. ถึง 17.00 มม. ความละเอียด 0.1มม.
 • Decentered: เลนส์สามารถเลือกทำดีเซ็นเตอร์ได้ 0 มม.ถึง 5.00มม. step 0.5 มม.
 • Individual PD: Inset โครงสร้างเปลี่ยนตามค่า PD และค่าสายตาของตาแต่ละข้าง
 • Inset Compensate: โครงสร้างเลนส์ถูกออกแบบมาให้สอดคล้องกับระยะเหลือบของผู้สวมใส่อย่างเป็นธรรมชาติ อาจปรับแต่งได้ในกรณีที่ผู้ใช้มี Inset ผิดปกติ
 • EyeLT: เทคโนโลยีที่ชดเชยค่าและองศาของสายตาเอียง เพื่อให้สอดคล้องการเหลือบของลูกตาตามกฎของ Listing Law
 • Unique Customization: ใช้ซอฟท์แวร์พิเศษเพิ่มตัวแปรในการคำนวนทำให้การคำนวนละเอียดมากยิ่งขึ้น โดยคำนวนหาโครงสร้างเลนส์ที่ดีที่สุดเพื่อนำมาผลิตเลนส์สำหรับค่าสายตาและค่าตัวแปรของกรอบแว่น
 • Zero Base Curve Effect: มีการคำนวนและออกแบบให้ได้โครงสร้างที่ดีเยี่ยมสำหรับทุกค่าสายตาต่อ base curve ที่ใช้
 • Retina Focus Principle: ชดเชยค่ากำลังสายตาตามการใช้งานจริงของผู้สวมใส่ โดยคำนึงถึงขนาดของรูม่านตาและค่าตัวแปรของกรอบแว่นบนใบหน้า
 • Wave Front Technology: ลดการกระจายการหักเหของแสงที่ไม่พึงประสงค์ ใช้ในการออกแบบเพื่อลดการบิดเบือนในระดับสูง (HOA)
 • Reading Range: สามารถเลือกระยะอ่านหนังสือตามความถนัดได้ตั้งแต่ 35ซม.ถึง 55ซม.
 • Individual Design: สามารถปรับโครงสร้างของเลนส์ได้ตามใจชอบตามรูปแบบการใช้งาน โดยเปลี่ยนค่า Parameter DF, DN หรือใช้โปรแกรม Impression Consulting Tool ช่วยในการออกแบบ

ประโยชน์ที่ผู้ใช้จะได้รับ

 • เลนส์ชนิดแรกในโลกที่สามารถให้ท่านออกแบบเลนส์ได้ด้วยตนเอง ตามกรอบแว่นและการใช้งานที่ท่านต้องการ
 • ไม่ต้องใช้เวลาปรับตัวเข้าหาเลนส์
 • ท่านสามารถทำงานได้นานต่อเนื่องอย่างมีประสิทธิภาพ
 • ลดความเมื่อยล้าของสายตา และลดอาการเมื่อยของต้นคอ
 • พื้นที่การใช้งานของเลนส์กว้าง และลดการบิดเบือนของภาพ
 • โครงสร้างเลนส์ที่ได้มีรูปแบบการใช้งานตามการออกแบบของผู้ใช้

ไม่ต้องอธิบายมากมายสำหรับเลนส์โปรเกรสซีฟตัวท้อปของโรเดนสต๊อค ที่ว่ากันว่าดีที่สุดและราคาแพงแบบสุดๆเช่นกัน  ตัวเลนส์สามารถปรับโครงสร้างได้ตามใจชอบแบบละเอียดยิบ ตั้งแต่ระยะเหลือบที่สั่งได้ละเอียดถึง 0.1mm (เหนือกว่าทุกยี่ห้อในตลาด)  เลือกพื้นที่โซนต่างๆ ผ่านโปรแกรมคอมพิวเตอร์แบบเรียลไทม์ ซึ่งโปรแกรมนี้แสดงผลได้เหมือนจริงไม่โอเวอร์เหมือนโฆษณาโปรเกรสซีฟอื่นๆ ทำให้ผู้ใช้เห็นโครงสร้างของเลนส์ก่อนจะสั่ง เรียกได้ว่าจะเอามุมมองแต่ละโซนกว้างแค่ไหน สั่งได้หมด
เลนส์จะผลิตออกมาแบบเฉพาะบุคคล ตามค่าพารามิเตอร์ของกรอบแว่น และใบหน้าของผู้ใช้ ที่ร้านเดอะวิชั่นออพติคเราใช้เครื่อง Rodenstock ImpressionIST III ในการคำนวณค่าดังกล่าว ละเอียดในระดับ 0.1mm ในทุกๆค่าพารามิเตอร์ และสั่งออนไลน์ไปที่เยอรมันโดยตรงทันที
หากใครกำลังมองหาเลนส์โปรเกรสซีฟระดับไฮเอนด์ต้องพิจารณา Impression Freesign เป็นตัวเลือกแรกๆเลยทีเดียว