Rodenstock Multigressiv MyLife® 2

คุณสมบัติ

 • ออกแบบมาเพื่อตอบทุกโจทย์ความต้องการทางค่าสายตา และ Lifestyle โดยสามารถเลือกรูปแบบของเลนส์ให้ตรงกับลักษณะการใช้งานได้
 • ผลิตด้วยเทคโนโลยี Free Form ล่าสุด จึงมองเห็นชัดเจนกว่าเลนส์โปรเกรสซีฟทั่วไป
 • ปรับวิสัยทัศน์ระยะใกล้และระยะปานกลางให้ดีขึ้นถึง 40%
 • ให้วิสัยทัศน์คมชัดทุกรายละเอียดอย่างแท้จริงแม้ในยามมืดสลัวด้วยเทคโนโลยี PD-Optimized Inset
 • ใส่สบายอย่างเป็นธรรมชาติ ให้การรับรู้เชิงพื้นที่ดีเยี่ยมโดยมีการคำนวณโครงสร้างแบบคู่ต่อคู่โดยใช้ค่าสายตาและ PD จริง และคำนึงถึงตำแหน่งการทำงานร่วมกันทั้งสองของตาด้วยเทคโนโลยี Unique Customization จึงได้โครงสร้างเลนส์ที่กว้างและคมชัดทุกระยะการใช้งาน ง่ายต่อการปรับตัว
 • ให้วิสัยทัศน์คมชัดทั้งใกล้และไกล และตอบโจทย์การอ่านหนังสืออย่างมีประสิทธิภาพ คุ้มค่าสมราคา
 • เพิ่มตัวเลือกของความโค้งเลนส์เพื่อให้เหมาะสมกับกรอบแว่นที่เลือกใช้ได้อย่างสมบูรณ์แบบด้วยเทคโนโลยี Spherical Optimization
 • ให้วิสัยทัศน์คมชัดแม่นยำทุกรายละเอียดอย่างแท้จริงแม้ในยามมืดสลัวด้วยเทคโนโลยี HOA : High Order Aberration Consideration และ Pupil Optimize Correction

เหมาะสำหรับ

 • เหมาะสำหรับผู้ที่มีค่าสายตาสองข้างไม่เท่ากัน (Anisometropia)
 • เหมาะสำหรับผู้ที่มีค่าสายตาสูง
 • เหมาะสำหรับผู้ที่มีสายตาเอียงสูงเกิน 50 D หรือมีแกนองศาของสายตาเอียงไม่ปกติ (Oblique Axis)
 • เหมาะกับผู้ที่มีค่า Addition ไม่เกิน 50 D
 • PD กว้าง,แคบ,สองข้างต่างกันเกิน 2 mm
 • เหมาะสำหรับผู้ที่ทราบกิจกรรมหลักเช่น เน้นกิจกรรมกลางแจ้ง (Active) ชอบทำงานเอกสาร (Expert) หรือเน้นทุกระยะ ( Allround)

ตารางราคา Progressive Lens Multigressiv MyLife ® 2

Multigressiv MyLife ® 2 index Baht/Pair
Clear (เลนส์ใส) 1.50 29,000
Polarized (เลนส์โพลาไรซ์) 1.50 30,900
Clear (เลนส์ใส) 1.60 40,600
Polarized (เลนส์โพลาไรซ์) 1.60 43,000
Clear (เลนส์ใส) 1.67 46,900
Clear (เลนส์ใส) 1.74 59,900
CM IQ2 X-tra Fast (เลนส์ใสเปลี่ยนสี) 1.54 40,600
CM IQ2 (เลนส์ใสเปลี่ยนสี) 1.60 56,500
CM IQ Sun 2 (เลนส์กันแดดเปลี่ยนสี) 1.60 56,500
CM IQ2 (เลนส์ใสเปลี่ยนสี) 1.67 79,900

เทคโนโลยีบนเลนส์ Multigressiv MyLife ® 2

 1. Variable Inset เทคโนโลยีการออกแบบ inset ให้เหมาะสมกับการเหลือบของตาขณะมองในระยะต่างๆ ทำให้ระยะกลาง-ใกล้กว้างขึ้น
 2. Wavefront Technology เทคโนโลยีในการออกแบบผลิตเลนส์สามารถชดเชยตัวแปรต่างๆบนตัวกรอบ เช่น ความโค้ง ความเท หรือระยะห่างของตัวเลนส์กับกระจกตาเพื่อนำไปออกแบบโครงสร้างเลนส์
 3. Retina Focus Principle เทคโนโลยีการคำนวณเพื่อชดเชยค่ากำลังในตัวเลนส์ โดยคำนวณอ้างอิงจากตำแหน่งการสวมใส่จริง ทำให้ผู้สวมใส่ได้ภาพที่คมชัดและลดอาการเมื่อยล้าเมื่อต้องใช้สายตาระยะใกล้เป็นเวลานาน
 4. HOA : High Order Aberration Consideration เทคโนโลยีการชดเชยความคลาดเคลื่อนของการหักเหบนตัวเลนส์ โดยใช้การคำนวณแบบ Wavefront Technology มาคำนวณร่วมกับขนาดของรูม่านตา ทำให้ได้ภาพที่คมชัดทั้งกลางวันและกลางคืน และช่วยลดแสงฟุ้งกระจายในเวลากลางคืน
 5. ILT Experience การคำนวณค่าพารามิเตอร์ของกรอบแว่นโดยนำค่าความโค้งหน้าแว่น ความเทหน้าแว่น ระยะห่างหน้าแว่น มาคำนวณหาโครงสร้าง ILT (Individual Lens Technology)​ ทำให้ผู้สวมใส่มีอิสระในการเลือกกรอบแว่นแบบต่างๆ
 6. 3D Freeform การขัดเลนส์ด้วยระบบ 3D และควบคุมการผลิตด้วยคอมพิวเตอร์ความละเอียดระดับไมครอน จึงทำให้เลนส์มีความแม่นยำและมีคุณภาพสูงตามรายละเอียดในแต่ละบุคคล
 7. EyeLT technology เทคโนโลยีล่าสุดที่มีเฉพาะในเลนส์ Rodenstock โดยการชดเชยค่าสายตาเอียงและองศาเอียงที่เปลี่ยนไปในขณะดูใกล้ จึงช่วยในการมองที่ระยะกลาง-ใกล้คมชัดขึ้น และให้มุมมองที่กว้างขึ้นจากเลนส์ทั่วไปถึง 25%
 8. Spherical Optimization เทคโนโลยีในการลดความคลาดเคลื่อนของค่าสายตาจาก base curve effect และทำการชดเชยเพื่อกำจัดความคลาดเคลื่อนดังกล่าว ทำให้โครงสร้างและหน้าที่ได้ดีเยี่ยมในทุกค่าสายตาสั้นยาวและคุมสายตาได้ดีขึ้น
 9. PD Optomize Inset เทคโนโลยีการคำนวณ inset ให้เหมาะสมกับการเหลือบมองในระยะกลาง-ใกล้ของแต่ละบุคคล ทำให้ได้พื้นที่การใช้งานในระยะต่างๆกว้างขึ้น และเป็นธรรมชาติมากขึ้น
 10. Unique Customization เทคโนโลยีการออกแบบโครงสร้างเลนส์ โดยคำนวณจากค่าพารามิเตอร์จริงของแต่ละบุคคล เพื่อหาโครงสร้างที่ดีที่สุดก่อนนำไปขัดด้วยเทคโนโลยีฟรีฟอร์มที่มีความแม่นยำสูง ทำให้โครงสร้างที่ได้ดีเยี่ยมในทุกค่าสายตา
 11. Pupil Optimize Correction เทคโนโลยีที่นำขนาดรูม่านตาในแต่ละตำแหน่งการใช้งาน นำมาคำนวณออกแบบ แก้ไข HOA ที่เกิดขึ้นทั้งในตัวเลนส์และ Spherical Aberration ที่เกิดขึ้นในดวงตาขณะที่รูม่านตาขยาย ทำให้ได้ภาพที่มีความคมชัดสูง

เครื่องมือ Rodenstock ของร้าน TheVisionOptic

Rodenstock DNEye Scanner

DNEye® Scanner กับสุดยอดนวัตกรรมที่ดีที่สุดจาก Rodenstock ซึ่งจะทำให้ลูกค้าได้รับเลนส์แว่นที่คมชัดที่สุด และสบายตาสูงสุด โดยเครื่องสามารถสแกนและผลิตเลนส์ตามกระจกตาของแต่ละบุคคลออกมาได้ (เปรียบเหมือนลายนิ้ว ที่แต่ละคนจะมีไม่เหมือนกัน) จึงส่งผลให้เกิดความคมชัดสูงสุดทั้งในตอนกลางวัน และตอนกลางคืน (กลางคืนรูม่านตาจะขยายกว้างขึ้น ซึ่งตัวเครื่องก็สามารถอ่านค่าสายตานี้ออกมาได้)

Rodenstock ImpressionIST®III. 3D

ImpressionIST คือเทคโนโลยีกล้องระบบสเตอริโอ 3มิติ ที่สามารถจัดทำข้อมูลประวัติของลูกค้าแต่ละคนได้โดยอัตโนมัติ การทำงานของเทคโนโลยีนี้คือ ระบบจะถ่ายรูปของลูกค้าในสองมุม จากกล้องสองตัวบนตัวเครื่อง โดยเพียงสวมแว่นตาและจำลองการมองปกติไปที่เครื่อง ImpressionIST เมื่อตัวเครื่องได้ทำการบันทึกข้อมูลเสร็จเรียบร้อย โปรแกรมของเครื่องจะคำนวณค่าพารามิเตอร์ต่างๆ ออกมา