Rodenstock Progressiv Life Free®

คุณสมบัติ

 • เลนส์โปรเกรสซีฟคุณภาพสูง ผลิตด้วยเทคโนโลยี Free Form ล่าสุด จึงมองเห็นชัดเจนกว่าเลนส์โปรเกรสซีฟที่ผลิตด้วยกรรมวิธีทั่วไป
 • ใช้เวลาปรับสายตาน้อย ปรับเข้ากับร่างกายได้อย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมระยะการมองที่กว้างขึ้นโดยให้ระยะการมองกว้างกว่าถึง 10%
 • ให้วิสัยทัศน์คมชัดและตอบโจทย์การอ่านหนังสืออย่างมีประสิทธิภาพ คุ้มค่าสมราคา

เหมาะสำหรับ

 • เหมาะสำหรับผู้เริ่มใส่หรือเป็นเลนส์คู่แรก
 • เหมาะสำหรับผู้ที่มีค่าสายตาไม่ซับซ้อน หรือค่า Addition ไม่มาก

ตารางราคา Progressiv Life Free® 2

Life Free® 2 index Baht/Pair
Clear (เลนส์ใส) 1.50 11,250
Clear (เลนส์ใส) 1.60 14,550
Polarized (เลนส์โพลาไรซ์) 1.60 20,900
Clear (เลนส์ใส) 1.67 20,700
CM IQ2 X-tra Fast (เลนส์ใสเปลี่ยนสี) 1.54 18,500
CM IQ2 (เลนส์ใสเปลี่ยนสี) 1.60 22,500
CM IQ Sun 2 (เลนส์กันแดดเปลี่ยนสี) 1.60 22,500
CM IQ2 (เลนส์ใสเปลี่ยนสี) 1.67 28,000

เทคโนโลยีบนเลนส์ Life Free® 2

 1. Variable Inset เทคโนโลยีการออกแบบ inset ให้เหมาะสมกับการเหลือบของตาขณะมองในระยะต่างๆ ทำให้ระยะกลาง-ใกล้กว้างขึ้น
 2. Wavefront Technology เทคโนโลยีในการออกแบบผลิตเลนส์สามารถชดเชยตัวแปรต่างๆบนตัวกรอบ เช่น ความโค้ง ความเท หรือระยะห่างของตัวเลนส์กับกระจกตาเพื่อนำไปออกแบบโครงสร้างเลนส์
 3. Retina Focus Principle เทคโนโลยีการคำนวณเพื่อชดเชยค่ากำลังในตัวเลนส์ โดยคำนวณอ้างอิงจากตำแหน่งการสวมใส่จริง ทำให้ผู้สวมใส่ได้ภาพที่คมชัดและลดอาการเมื่อยล้าเมื่อต้องใช้สายตาระยะใกล้เป็นเวลานาน
 4. HOA : High Order Aberration Consideration เทคโนโลยีการชดเชยความคลาดเคลื่อนของการหักเหบนตัวเลนส์ โดยใช้การคำนวณแบบ Wavefront Technology มาคำนวณร่วมกับขนาดของรูม่านตา ทำให้ได้ภาพที่คมชัดทั้งกลางวันและกลางคืน และช่วยลดแสงฟุ้งกระจายในเวลากลางคืน
 5. ILT Experience การคำนวณค่าพารามิเตอร์ของกรอบแว่นโดยนำค่าความโค้งหน้าแว่น ความเทหน้าแว่น ระยะห่างหน้าแว่น มาคำนวณหาโครงสร้าง ILT (Individual Lens Technology)​ ทำให้ผู้สวมใส่มีอิสระในการเลือกกรอบแว่นแบบต่างๆ
 6. 3D Freeform การขัดเลนส์ด้วยระบบ 3D และควบคุมการผลิตด้วยคอมพิวเตอร์ความละเอียดระดับไมครอน จึงทำให้เลนส์มีความแม่นยำและมีคุณภาพสูงตามรายละเอียดในแต่ละบุคคล
 7. EyeLT technology เทคโนโลยีล่าสุดที่มีเฉพาะในเลนส์ Rodenstock โดยการชดเชยค่าสายตาเอียงและองศาเอียงที่เปลี่ยนไปในขณะดูใกล้ จึงช่วยในการมองที่ระยะกลาง-ใกล้คมชัดขึ้น และให้มุมมองที่กว้างขึ้นจากเลนส์ทั่วไปถึง 25%

เครื่องมือ Rodenstock ของร้าน TheVisionOptic

Rodenstock DNEye Scanner

DNEye® Scanner กับสุดยอดนวัตกรรมที่ดีที่สุดจาก Rodenstock ซึ่งจะทำให้ลูกค้าได้รับเลนส์แว่นที่คมชัดที่สุด และสบายตาสูงสุด โดยเครื่องสามารถสแกนและผลิตเลนส์ตามกระจกตาของแต่ละบุคคลออกมาได้ (เปรียบเหมือนลายนิ้ว ที่แต่ละคนจะมีไม่เหมือนกัน) จึงส่งผลให้เกิดความคมชัดสูงสุดทั้งในตอนกลางวัน และตอนกลางคืน (กลางคืนรูม่านตาจะขยายกว้างขึ้น ซึ่งตัวเครื่องก็สามารถอ่านค่าสายตานี้ออกมาได้)

Rodenstock ImpressionIST®III. 3D

ImpressionIST คือเทคโนโลยีกล้องระบบสเตอริโอ 3มิติ ที่สามารถจัดทำข้อมูลประวัติของลูกค้าแต่ละคนได้โดยอัตโนมัติ การทำงานของเทคโนโลยีนี้คือ ระบบจะถ่ายรูปของลูกค้าในสองมุม จากกล้องสองตัวบนตัวเครื่อง โดยเพียงสวมแว่นตาและจำลองการมองปกติไปที่เครื่อง ImpressionIST เมื่อตัวเครื่องได้ทำการบันทึกข้อมูลเสร็จเรียบร้อย โปรแกรมของเครื่องจะคำนวณค่าพารามิเตอร์ต่างๆ ออกมา

 

Progressiv Life Free®

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับ Progressiv Life Free®:

 • เลนส์โปรเกรสซีฟคุณภาพสูง
 • ผลิตด้วยเทคโนโลยี Free Form ล่าสุด
 • ใช้เวลาปรับสายตาน้อย ปรับเข้ากับร่างกายได้อย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมระยะการมองที่กว้างขึ้น
 • ให้วิสัยทัศน์คมชัดและตอบโจทย์การอ่านหนังสืออย่างมีประสิทธิภาพ
 • คุ้มค่าสมราคา
  เลนส์โปรเกรสซีฟ Progressiv Life Free®

  Progressiv Life Free® เลนส์โปรเกรสซีฟคุณภาพสูงที่ผลิตด้วยเทคโนโลยี Free Form ล่าสุด จึงมองเห็นชัดเจนกว่าเลนส์โปรเกรสซีฟที่ผลิตด้วยกรรมวิธีทั่วไป โดยให้ระยะการมองกว้างกว่าถึง 10% พร้อมตอบโจทย์การอ่านหนังสืออย่างมีประสิทธิภาพ โดดเด่นด้วยการปรับเข้ากับร่างกายได้อย่างเป็นธรรมชาติและใช้เวลาปรับสายตาน้อย สำหรับผู้ให้ความสำคัญกับความคุ้มค่าโดยยังคงไว้ซึ่งคุณภาพและความอุ่นใจตามแบบฉบับของแบรนด์ Rodenstock