|

Rodenstock DNEye scanner

DNEye® Scanner กับสุดยอดนวัตกรรมที่ดีที่สุดจาก Rodenstock ซึ่งจะทำให้ลูกค้าได้รับเลนส์แว่นที่คมชัดที่สุด และสบายตาสูงสุด โดยเครื่องสามารถสแกนและผลิตเลนส์ตามกระจกตาของแต่ละบุคคลออกมาได้ (เปรียบเหมือนลายนิ้ว ที่แต่ละคนจะมีไม่เหมือนกัน) จึงส่งผลให้เกิดความคมชัดสูงสุดทั้งในตอนกลางวัน และตอนกลางคืน (กลางคืนรูม่านตาจะขยายกว้างขึ้น ซึ่งตัวเครื่องก็สามารถอ่านค่าสายตานี้ออกมาได้)

DNEye® Scanner (อ่านว่า ดี-เอ็น-อาย-สะ-แกน-เนอร์) เป็นเครื่องมือที่มีความแม่นยำสูงสุดในปัจจุบันในการหาค่าความเบี่ยงเบนในการมองเห็นที่ทำให้เกิดสายตาผิดปกติทั้งความเบี่ยงเบนในการมองเห็นระดับต่ำ (Low order aberration) คือสายตาสั้น ยาว เอียงที่วัดได้ตามปกติ และความเบี่ยงเบนในการมองเห็นระดับสูง (High order aberration) คือความผิดปกติของตาในระดับที่ละเอียดยิ่งขึ้น ที่ไม่สามารถวัดได้ในเครื่องวัดสายตาทั่วไป ซึ่งต้องใช้เทคโนโลยีขั้นสูงอย่าง Wave Front ในการแสดงผลออกมา โดยการตรวจวัดนี้จะอาศัยขนาดของรูม่านตาเป็นหลัก ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะช่วยดึงศักยภาพในการมองเห็นของคุณผ่านเลนส์แว่นตาได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ด้วยการคำนวณรวมข้อมูลจาก DNEye เข้าไปในการการผลิตเลนส์ของ Rodenstock EyeLT เพื่อการมองเห็นที่คมชัดในทุกระยะและในทุกสภาวะแสง

เมื่อเครื่องทำการสแกนดวงตาเสร็จแล้วจะได้ผลออกมา 3 ค่าดังนี้

  • ค่าแรกคือจะแสดงค่าสายตาในภาวะที่มีแสงปกติ (ตอนกลางวัน) และค่าสายตาในภาวะแสงน้อย (ตอนกลางคืน)

  • ค่าที่สองจะเป็นผลสแกนจากบริเวณกระจกตาที่จะแสดงให้เห็นถึงพื้นที่ความโค้งของกระจกตา (แยกตาขวาและซ้าย)

  • และค่าที่สามผลแสดงขนาดของรูม่านตาในภาวะที่มีแสงปกติและภาวะแสงน้อย

ผลลัพธ์สุดท้าย คือความคุ้มค่าที่คุณลูกค้าจะได้รับ โดยข้อมูลที่ได้จากDNEy® และค่าสายตาที่ได้จากการตรวจวัดจะถูกส่งไปที่ Rodenstock ประเทศเยอรมัน เพื่อนำค่าทั้งสองไปใช้ในการคำนวณการผลิตเลนส์ที่เหมาะสมกับดวงตาของคุณอย่างสมบูรณแบบ100% ที่ให้ความคมชัดในทุกระยะของการมองเห็นแม้ในที่แสงน้อยหรือตอนกลางคืน และขจัดความฟุ้งของแสงได้มากที่สุด

ลูกค้าสามารถเข้ารับบริการตรวจวัดสายตาด้วยเครื่อง DNEye® Scanner ได้แล้ววันนี้ที่ TheVisionOptic เชียงใหม่


ยุคใหม่ของเลนส์โปรเกรสซีฟ
.
.
มนุษย์เรามีการพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆอยู่เสมอ และแล้วเราก็ได้มาถึงยุคใหม่ของการผลิตเลนส์ ที่สามารถผลิตตามแบบจำลองดวงตาด้วยระบบไบโอเมตริกเต็มรูปแบบได้ (ไบโอเมทริกซ์ คือวิธีการใช้ข้อมูลทางชีวภาพ ไม่ว่าจะเป็นลักษณะเฉพาะทางกายภาพ หรือพฤติกรรม มาใช้ในการตรวจสิทธิหรือแสดงตน เช่น ลายนิ้วมือ เสียง ม่านตา ใบหน้า ดีเอ็นเอ ลายเซ็น )
.
ร้านแว่นตาเดอะวิชั่นออพติค มีความยินดีที่จะนำเสนอเครื่องมือที่ชื่อว่า DNEye® Scanner ที่ตัวเครื่องสามารถวัด
– ค่าความยาวของดวงตา
– ค่าความหนาของกระจกตา
– ค่าความลึกของช่องหน้าม่านตา
– ขนาดรูม่านตา
– กำลังเลนส์แก้วตา
– ความลึกของช่องวุ้นตา
– วัดค่าความดันตา
.
นำไปสู่การวัดค่าสายตาที่แม่นยำมากกว่าแบรนด์อื่นๆ โดยจะนำข้อมูลด้านอัตลักษณ์ของดวงตา มาใช้ในการสร้างแบบจำลองดวงตาเฉพาะบุคคล จากนั้นจะส่งข้อมูลผ่านระบบดิจิตอลสู่ขั้นตอนการผลิตเลนส์ ซึ่งเทคโนโลยีนี้เราเรียกว่า DNEye® Pro โดยจะได้เลนส์ที่ผ่านการคำนวณให้เหมาะสมกับผู้ใช้แต่ละคน ละเอียดจนถึงระดับไมโครเมตร
.
การนำระบบอัตลักษณ์เฉพาะบุคคลมาใช้ ทำให้เกิดความแตกต่างอย่างเห็นได้ชัด ไม่ว่าจะเป็นการปรับระยะ ทิศทางและการมอง ช่วยปรับปรุงความคมชัดในทุกระยะ โดยจะช่วยให้มองเห็นในระยะใกล้และระยะกลางได้ดีขึ้นถึง 40% จึงให้ลานสายตาที่คมชัดและกว้างยิ่งขึ้น
-ลูกค้า 88% ยืนยันว่ารู้สึกสบายตามากขึ้น
-ลูกค้า 84% แยกแยะความเข้มสีได้ดีขึ้น
-ลูกค้า 92% มองเห็นได้คมชัดขึ้น
-ลูกค้า 80% สามารถมองเห็นในเวลากลางคืนได้ดีขึ้นกว่าเดิม

(ข้อมูลจากบริษัทโรเด้นสต็อก)

ขณะนี้ที่ร้านแว่น TheVisionOptic เราได้ติดตั้งเครื่อง DNEye Scanner เชื่อมต่อกับ Rodenstock เยอรมันแล้ว จึงสามารถสั่งผลิตเลนส์เฉพาะบุคคลคุณภาพสูง ได้เป็นที่แรกของภาคเหนือ

Similar Posts